Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Theo các chuyên gia về vấn đề sinh sản đã cho rằng quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi thắc mắc rằng vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Liệu việc quan hệ trong ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai có thật sự cao? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai.- quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai.

1. Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Với chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn thì phụ nữ sẽ tính được ngày rụng trứng dễ dàng. Từ đó, vợ chồng có thể quan hệ trong những ngày đó để có thể có em bé. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng quan hệ vào ngày rụng trứng vẫn không có thai do những nguyên nhân sau.

1.1. Do tần suất quan hệ nhiều dẫn đến quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

Một yếu tố khiến khả năng đậu thai thành công hay không chính là tần suất quan hệ tình dục của các cặp đôi. Nhiều cặp vợ chồng đã thực hiện quan hệ rất nhiều lần trong ngày rụng trứng với mong muốn sẽ dễ dàng đậu thai. Tuy nhiên, khi quan hệ nhiều như vậy chỉ khiến vợ chồng kiệt sức, mệt mỏi, áp lực và khiến cho tỉ lệ mang thai giảm đi.

1.2. Tính ngày rụng trứng không chính xác

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ khoảng 28 – 32 ngày. Thời điểm rụng trứng là từ ngày 11 đến ngày 21. Ở mỗi tháng thì thời gian này sẽ sai lệch đôi chút. Có nhiều người tính sai, dẫn đến việc quan hệ mà không có thai.

1.3. Do áp lực và tâm lý bất ổn

Quan hệ tình dục trong ngày rụng trứng với phụ nữ bất ổn, lo lắng và căng thẳng thì tỷ lệ thụ thai sẽ giảm đến 40% so với người thoải mái. Nguyên nhân là do khi tâm lý mệt mỏi, lo lắng sẽ dẫn đến tình trạng nồng độ cortisol sẽ tăng cao trong máu gây ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề rụng trứng và sinh sản. Tâm lý nặng nề cũng ảnh hưởng phóng tinh và khoái cảm của người chồng. Đây là một nguyên nhân giải đáp cho thắc mắc vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

1.4. Chỉ duy trì một tư thế khi yêu

Đời sống chăn gối sẽ buồn bã và nhàm chán nếu như 2 vợ chồng chỉ duy trì 1 tư thế. Điều này cũng ảnh hưởng đến cảm xúc, khoái cảm, hứng thú và ham muốn của 2 người khi yêu. Từ đó, giảm tỷ lệ thụ thai dù quan hệ vào ngày rụng trứng.

1.5. Do sức khỏe ảnh hướng nên dù bạn quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

Khi một trong 2 người có vấn đề về sức khỏe tổng thể hay sức khỏe sinh sản sẽ giảm khả năng có thai. Đặc biệt, nếu cả 2 đều gặp vấn đề về sức khỏe thì tỉ lệ đậu thai sẽ rất thấy. Bên cạnh quan hệ đúng ngày thì nhiều người còn thắc mắc quan hệ trước và sau ngày rụng trứng có thai không? Chúng ta sẽ giải đáp trong phần sau nhé.

Có vấn đề về sức khỏe tổng thể hay sức khỏe sinh sản sẽ giảm khả năng có thai.- quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Có vấn đề về sức khỏe tổng thể hay sức khỏe sinh sản sẽ giảm khả năng có thai.

1.6. Sử dụng chất bôi trơn khi “yêu”

Độ pH trong âm đạo là axit sẽ gây hại cho tinh trùng. Tuy nhiên, vào thời gian trước khi rụng trứng sẽ xuất hiện chất nhầy âm đạo, kiềm axit và giúp bảo vệ số lượng tinh trùng đáng kể. Nếu dùng gel bôi trơn có tính axit sẽ có thể làm hại đến tinh trùng và giảm khả năng đậu thai.

2. Những phương pháp khiến tăng tỷ lệ thụ thai khi quan hệ vào ngày rụng trứng

Sau khi tìm ra những lý do vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai thì tiếp theo, hãy học ngay những cách dưới đây để tăng tỉ lệ đậu thai nhé.

  • Ghi chép và kiểm tra chính xác ngày rụng trứng
Ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt để dễ dàng tính chính xác ngày rụng trứng.- quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt để dễ dàng tính chính xác ngày rụng trứng.

Hãy quan tâm và ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt để dễ dàng tính chính xác ngày rụng trứng trong tháng tới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đo nhiệt độ, dùng que thử trứng rụng, quan sát lượng chất nhầy xuất hiện trong cổ tử cung để tính chính xác nhất.

  • Thường xuyên thay đổi và làm mới tư thế quan hệ khi “yêu”

Thay “yêu” theo cách truyền thống thì bạn hãy gia tăng khoái cảm bằng cách thường xuyên thay đổi những tư thế quan hệ. Điều này giúp kích thích ham muốn và tăng cường hưng phấn cho cả 2. Nó còn tăng cường khả năng phóng tinh và tăng tỉ lệ thụ thai hơn.

  • Thực hiện những nguyên tắc quan hệ tình dục
  1. Sau khi kết thúc thời gian quan hệ, hãy dùng gối kê dưới mông của người vợ và để cho người vợ nằm ngửa trong 20 phút. Điều này giúp tinh trùng và trứng nhanh chóng gặp nhau hơn.
  2. Sau thời gian quan hệ, hãy massage nhẹ nhàng nơi vùng bụng của người vợ để tinh trùng dễ dàng di chuyển đến ống dẫn trứng. Điều này giúp gia tăng tỷ lệ thụ thai hơn
  3. Ngoài việc quan hệ đúng ngày rụng trứng thì quan hệ trước và sau ngày rụng trứng có thai không cũng là điều nhiều người quan tâm. Tỉ lệ có thai khi quan hệ trước ngày có khả năng cao hơn.
  • Giảm căng thẳng, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái

Khi vợ chồng quan hệ thì tâm trạng phải vui vẻ, lạc quan và thoải mái. Điều này rất quan trọng để thụ thai. Đồng thời, nên có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn, tập luyện để giải tỏa những căng thẳng, áp lực, vui vẻ để quan hệ có kết quả nhé.

  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học

Nên xây dựng cho 2 vợ chồng một chế độ ăn uống, thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng. Tăng cường ăn cá biển, rau xanh, hạt ngũ cốc, trái cây,… để tăng cường đề kháng, sức khỏe cơ thể và sức khỏe sinh sản. Hạn chế hoặc không nên dùng rượu bia, cà phê, đồ ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc thuốc lá… Điều này không chỉ gây ra vấn đề về cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

3. Quan hệ trước và sau ngày rụng trứng có thai không?

3.1. Quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày có thai không?

Trứng sau khi rụng chỉ có thể sống trong 12 – 24 giờ, tinh trùng thì có thể tồn tại được đến 5 ngày. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nắm thời gian rụng trứng hằng tháng của mình để quan hệ có thai hoặc không có thai. Theo một số nghiên cứu đã chứng minh thì quan hệ tình dục 3 ngày sau ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ rất thấp.

Trứng sau khi rụng chỉ có thể sống trong 12 – 24 giờ, tinh trùng thì có thể tồn tại được đến 5 ngày.- quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Trứng sau khi rụng chỉ có thể sống trong 12 – 24 giờ, tinh trùng thì có thể tồn tại được đến 5 ngày.

3.2. Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng khả năng mang thai không?

Lý giải cho thắc mắc quan hệ trước và sau ngày rụng trứng có thai không. Các chuyên gia cho rằng, cơ thể phụ nữ sẽ phóng thích 1 trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Trứng rụng sẽ tiêu biến sau từ 12 – 24h. Như đã nói ở trên, tinh trùng có khả năng sống sót cao hơn. Và theo nhiều thực tiễn đã chứng minh quan hệ trước ngày rụng trứng thì khả năng phụ nữ mang thai là rất cao.

Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1-2 ngày là thời điểm thụ thai rất cao.- quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1-2 ngày là thời điểm thụ thai rất cao.

Đối với người vợ có sức khỏe sinh sản ổn định, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, tâm sinh lý thoải mái, vui vẻ, ổn định mà muốn có con thì hãy quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1-2 ngày. Đây là thời điểm thụ thai rất cao.

Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Bên cạnh đó, việc lựa chọn thời điểm quan hệ thì bạn hãy xây dựng cho mình một lối sống khỏe mạnh cùng tâm lý thoải mái, nhịp độ “yêu” đều đặn nhé.

Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm Oribe hoặc đang gặp vấn đề về da thì có thể liên hệ số Hotline: 1900 7061 để nhận sự tư vấn từ các Dược sĩ của Mỹ phẩm Oribe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi với Dược sĩ
gọi với dược sĩ
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo