Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không?

Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không? Nhiều cặp vợ chồng khi quan hệ mà không muốn có thai thì người chồng thường xuất tinh ngoài âm đạo. Đây được xem như là phương pháp tránh thai an toàn và được áp dụng phổ biến. Vậy thì, việc xuất tinh ngoài âm đạo có thật sự đem lại hiệu quả ngừa thai như mong muốn? Làm thế nào để tăng cường khả năng ngừa thai? Mời bạn tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. - quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không
Tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

1. Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không – xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Khái niệm xuất tinh ngoài âm đạo được hiểu là trong quá trình quan hệ, trước khi xuất tinh thì người chồng sẽ rút dương vật của mình ra khỏi khu vực âm đạo của người vợ. Việc xuất tinh ngoài âm đạo sẽ ngăn thụ tinh bằng việc không cho tinh trùng vào trong âm đạo, di chuyển đến tử cung, vòi trứng và ngăn khả năng gặp trứng. Từ đó, có thể giúp vợ chồng ngăn ngừa quá trình thụ thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ ngăn tinh trùng dặp trứng. - quan hệ cho tinh tùng ra ngoài có thai không
Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ ngăn tinh trùng dặp trứng.

Hiện nay, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo được xem là phương pháp phổ biến, an toàn với sức khỏe của cả 2 người. Tuy nhiên, quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không? Hiệu quả tránh thai có thật sự cao không? Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng sau khi xuất tinh ngoài âm đạo thì vẫn xảy ra hiện tượng mang thai. Vậy nên, mức độ hiệu quả của phương pháp này được đánh giá không quá cao.

Một số trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai. - quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không
Một số trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo có những hạn chế nào?

Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ khiến giảm khoái cảm, giảm ham muốn của hai người. - quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không
Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ khiến giảm khoái cảm, giảm ham muốn của hai người.

Những hạn chế có thể gặp phải khi xuất tinh ngoài âm đạo là:

  • Xuất tinh ngoài âm đạo trong thời điểm “lên đỉnh” sẽ khiến giảm khoái cảm, có nguy cơ giảm ham muốn tình dục của cả 2 vợ chồng. Đặc biệt là người chồng.
  • Như đã nói ở trên, phương pháp này không đạt hiệu quả cao trong việc ngừa thai nên khả năng mang thai cao.
  • Khi xuất tinh ngoài âm đạo thì khó có thể tránh khỏi việc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.
  • Phương pháp này đòi hỏi nam giới phải làm chủ được bản thân, phải nhận biết được khi nào bản thân chuẩn bị xuất tinh.

3. Tại sao quan hệ cho tinh trùng ra ngoài vẫn có thai?

Xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.
Xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Câu trả lời là xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Để giải thích cho điều này, nhiều chuyên gia đã chứng minh như sau:

  • Khi xuất tinh thì trung bình sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng sẽ di chuyển vào âm đạo. Lượng tinh trùng này xuất hiện chủ yếu trong khi người chồng xuất tinh. Tuy nhiên, từ lúc quan hệ, thì người chồng đã tiết chất nhầy với một ít tinh trùng kèm theo. Với lượng tinh trùng này thì vẫn có thể diễn ra tình trạng mang thai.
  • Nếu như người nam xuất tinh ngoài âm đạo gần vùng kín của người nữ thì vẫn có khả năng tinh trùng dễ di chuyển theo tinh dịch để vào âm đạo. Khi vào được âm đạo rồi thì chúng sẽ di chuyển đến tử cung, tiếp đến là vòi trứng để gặp trứng và thụ thai.
Xuất tinh ngoài âm đạo gần vùng kín thì vẫn có khả năng tinh trùng di chuyển theo tinh dịch để vào âm đạo. - quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không
Xuất tinh ngoài âm đạo gần vùng kín thì vẫn có khả năng tinh trùng di chuyển theo tinh dịch để vào âm đạo.

Nếu như người chồng khó khăn trong việc kiểm soát khả năng xuất tinh thì có thể xuất tinh trước khi rút hoàn toàn dương vật khỏi khu vực âm đạo của người vợ. Khi bạn áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo mà vẫn lo lắng có thai thì hãy áp dụng những phương pháp tránh thai khác. Hiện nay, sử dụng bao cao su được xem là biện pháp tránh thai phổ biến, đảm bảo ngừa thai đến 99%.

4. Một số mẹo giúp tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo

Sử dụng bao cao su là phương pháp ngừa thai phổ biến. - quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không
Sử dụng bao cao su là phương pháp ngừa thai phổ biến.

Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể kết hợp xuất tinh ngoài âm đạo với những mẹo sau:

  • Bôi thêm thuốc diệt tinh trùng vào trong khu vực âm đạo của nữ giới.
  • Quan hệ tránh ngày rụng trứng và thời gian dễ đậu thai để tránh khả năng mang thai.
  • Có thể kết hợp với việc sử dụng bao cao su để tăng cường khả năng ngừa thai. Đây là phương pháp ngừa thai hiệu quả mà vẫn giữ được khoái cảm. Bên cạnh đó, giúp ngăn ngừa những căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không? Như đã phân tích ở trên, phương pháp này đạt hiệu quả không cao và giảm khoái cảm trong khi quan hệ. Vậy nên bạn có thể kết hợp thêm những phương pháp ngừa thai khác để tăng cường khả năng ngừa thai.

Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm Oribe hoặc đang gặp vấn đề về da thì có thể liên hệ số Hotline: 1900 7061 để nhận sự tư vấn từ các Dược sĩ của Mỹ phẩm Oribe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi với Dược sĩ
gọi với dược sĩ
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo